Thực phẩm không lên dùng chung với mật ongChúng tôi xin mách nhỏ các bạn những loại thực phẩm không lên dùng chung với mật ong để các bạn biết để tránh trong quá trình dùng mật ong. Mật ong nguyên chất rât tốt cho sức khỏe con người được sử dụng phổ biến như một loại thực phẩm, dược phẩm. Tuy nhiên việc sử dụng mật ong như một loại thực phẩm đôi khi khiến chúng ta vô tình kết hợp mật ong với những loại thực phẩm khác có thể gây nguy hiểm cho chính chúng ta. 
1. Cơm
Nghe có vẻ rất khó hiểu vì cơm vốn dĩ mát, lành chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong lại bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày.


2. Nước đun sôi
Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C. Không nên cho mật ong vào nước đang đun sôi.


3. Các sản phẩm có đậu nành:
Trong Đậu phụ (tàu hũ) thường có thạch cao và trong Mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày gây khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu mắc bệnh tim mạch, thời gian dẫn đến tử vong có thể nhanh hơn.


4. Cá chép, cá giếc:
Tuyệt đối các bạn không nấu ăn kết hợp hai thứ này với nhau có thể gây ngộ độc.


5. Cua
Cua tính hàn; mật ong ăn quá lượng rất dễ tiêu chảy. nếu dùng chung hai thứ sẽ kích thích đường ruột, và dễ gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc. cho nên không nên ăn chung. Bạn nên ăn mật ong sau khi ăn canh cua ít nhất là 3h để chúng không "đánh nhau".


6. Cây thì là
Kết hợp hai thứ này với nhau dễ gây tổn thương gan, sưng đau mắt đỏ.

7. Cây hành
Hành kết hợp với các món có chung mật ong cũng có thể gây tiêu chảy
Mật ong có tác dụng thanh nhiệt ; trong hành chứa nhiều chất, gặp axit hữu cơ và enzyme trong mật ong, sẽ sinh ra phản ứng hóa học, sinh ra chất có độc, và kích thích đường tiêu hóa, gây trướng bụng, tiêu chảy.

8. Cây hẹ

Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.


Cùng chuyên mục

Quay lại
Trước
Tiếp theo »