Lợi ích cho sức khỏe khi uống mật ong

Cùng khám phá những lợi ích cho sức khỏe của mật ong với chúng tôi. Mật ong là một trong các chất làm ngọt lâu đời nhất trên trái đất, con người đã biết sử dụng mật ong như một loại thực phẩm vì nó rất tốt cho sức khỏe chính vì thế ngày nay mật ong được sử dụng phổ biến trên thế giới đơn cử như Đức là quốc giaa có lượng tiêu thụ mật ong lớn nhất họ nhập khẩu ¼ tổng sản lượng mật ong xuất khẩu toàn cầu chiếm 24% tiếp theo là Mỹ 16%.


1. Ngăn chặn ung thư và bệnh tim:
Mật ong có chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư và bệnh tim mạch.
2. Giảm viêm loét và rối loạn tiêu hóa khác.
Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng mật ong có thể giúp điều trị các rối loạn như viêm loét và viêm dạ dày ruột do vi khuẩn.
3. Chống vi khuẩn, chống nấm:
Thep ông Peter Molan giám đốc các đơn vị nghiên cứu về mật ong thuộc Đại học Waikato tại New Zealand cho biết "Mật ong là chất kháng khuẩn” vì khi những con ong hút mật tuyến nước bọt của ong tiết ra  một loại enzyme có khả hydrogen peroxide để hình thành lên chất kháng khuẩn trong mật ong.
4. Tăng hiệu suất vận đông của cơ thể:
Từ xa xưa các vận động viên Olympic cổ đại đã sử dụng mật ong như một một chất tăng lực nhằm tăng hiệu suất vận động cửa cơ thể. Điều này đã được chứng minh với các nghiên cứu hiện đại ngày nay cho thấy rằng uống mật ong giúp cho việc duy trì mức glycogen và cải thiện thời gian hồi phục hồi sức khỏe nhanh hơn so với các chất ngọt khác.
5. Giảm ho và viêm họng:
Mật ong giúp với trị ho, đặc biệt mật ong bạc hà được lấy từ nguồn mật cây hoa bạc hà dại tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc của Hà Giang với độ cao từ 1000 – 1600m so với mặt nước biển do có điều kiện địa lý khắc nhiệt lên mật của loại hoa này có tính dược rất cao, đặc biệt tốt cho những bị ho và viêm họng.

Cùng chuyên mục

Trở lại
« Xem lại
Trước
Tiếp theo »